Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu?

01/09/2014 06:53 GMT+7

Cảnh xếp hàng mua bánh trung thu cổ truyền là hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội vào mỗi dịp Rằm tháng 8.

Cảnh xếp hàng mua bánh trung thu cổ truyền là hình ảnh quen thuộc ở Hà Nội vào mỗi dịp Rằm tháng 8. Cửa hàng đông khách nhất vẫn là tiệm bánh Bảo Phương ở số 201 phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ), do bánh ở đây có hương vị cổ truyền được nhiều người yêu thích.
>> Người dân đội mưa, xếp hàng ở tiệm bánh trung thu nổi tiếng nhất Hà Nội
>> Chi chục triệu để mua bánh trung thu 'khủng' ở Hà Nội

Xếp hàng từ sáng để chờ mua bánh trung thu, chị Nguyễn Thị Tuyết, nhà ở phố Hoàng Hoa Thám cho biết, từ đầu tháng 7 âm lịch đến nay, chị đã mua gần 100 bánh tại cửa hàng này. Ban đầu, chị mua về ăn, rồi mang đến công ty, các bạn đồng nghiệp cũng nhờ mua giúp, nên trở thành khách quen của tiệm bánh gia truyền nói trên từ lúc nào không biết.

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 1

Một nhân viên bán bánh tại cửa hàng nói thêm, hàng bán quanh năm, nhưng nhộn nhịp nhất là từ tháng 6 âm lịch trở đi. Mỗi ngày, cửa hàng cũng bán được hàng nghìn chiếc cả bánh nướng và bánh dẻo. Tối trước Rằm tháng 7 vừa qua, dù còn cách tết Trung thu 1 tháng nhưng mới hơn 9 giờ, cửa hàng đã hết hàng.

Nhiều người đứng ngoài chờ mua bánh nhưng cửa hàng đã hết sạch. “Những ngày này, làm ra bao nhiêu, bán hết bấy nhiêu. Cửa hàng lúc nào cũng đông nườm nượp, nhưng số lượng làm ra chỉ có hạn, nên hết đành chịu”, chị này chia sẻ.

Bánh trung thu tại đây có giá từ 140-180.000 đồng cho một hộp 4 bánh, đắt rẻ tuy kích cỡ bánh. Do chất lượng và mùi vị khá khác biệt với nhiều loại bánh bán tràn lan trên thị trường nên luôn đắt hàng. Một khách hàng lâu năm của tiệm bánh, ông Phạm Văn Hùng, nhà ở phố Nguyễn Khuyến (Q. Đống Đa, Hà Nội) cho hay, mùa trung thu năm nào cũng đặt mua 2 hộp tại đây.

“Thường, con gái  tôi sẽ tạt vào mua trên đường đi học về. Bánh của tiệm này khá ngon, nhất là khi uống với trà mạn”, ông Hùng nói. Ông cũng chia sẻ, lớp người hoài cổ như ông thường thích loại bánh nhân cổ truyền thập cẩm với mỡ phần, lá chanh, hạt dưa, hạt bí. Các loại bánh thương hiệu mới hiện tại cũng ngon, song không được chuộng với nhiều gia đình mua về ăn vì nhân hiện đại, có trứng muối và các phụ gia không truyền thống.

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 2
Cảnh xếp hàng chờ mua bánh trung thu hương vị cổ truyền tại cửa hàng trên phố Thụy Khuê này
đã diễn ra từ gần 2 tháng nay, nhưng nhộn nhịp hơn vào những ngày sát rằm tháng 8

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 3
Khách đến mua bánh đủ mọi lứa tuổi, từ những người già, trung tuổi cho đến các bạn trẻ

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 4
Bánh tại cửa hàng này là loại truyền thống, có hình vuông, nhân thập cẩm, sen, đậu xanh

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 6
Giá các loại bánh dao động từ 50.000 đồng đến hơn 60.000 đồng/cái

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 8
Những vị khách đầu tiên mua được bánh, sau một thời gian dài chờ xếp hàng

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 9
Vì là bánh trung thu gia truyền không dùng chất bảo quản, nên cửa hàng khuyến cáo người mua
chỉ nên ăn trong 7 ngày kể từ lúc mang về, để đảm bảo hương vị thơm ngon

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 9
Bao bì của loại bánh gia truyền này không cầu kỳ mà tương đối đơn giản

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 11
Rất nhiều khách mua về làm quà

Vì sao người Hà Nội nườm nượp xếp hàng mua bánh trung thu? 4
Từ sáng sớm đến tối mịt, cửa hàng lúc nào cũng tấp nập khách mua

Đan Hạ - Minh Hoàng (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.