"Phá cách" cho bún đậu mắm tôm

17/04/2013 10:13 GMT+7

Bạn đã bao giờ cố gắng “trang điểm” cho bún đậu mắm tôm – món ngon thuộc loại dung dị nhất thế giới ?

Bạn đã bao giờ cố gắng “trang điểm” cho bún đậu mắm tôm – món ngon thuộc loại dung dị nhất thế giới ? Siêu đầu bếp 2013 Nguyễn Trọng Nghĩa đã để cho trí tưởng tượng bay xa, khoác một chiếc áo dạ hội rực rỡ vào cô bé Lọ Lem ngày ngày quanh quẩn bên góc bếp, biến bún đậu mắm tôm bất ngờ trở thành nàng công chúa lộng lẫy.

>> Thử làm thịt kho trứng theo kiểu hiện đại

"Phá cách" cho bún đậu mắm tôm 1
Bí quyết nằm ở chén nước chấm sền sệt tỏa hương thơm khó cưỡng bên cạnh cọng bún trắng muốt. Mắm tôm không quá nồng mà thơm len lén, nhẹ nhàng. Ấy là vì đầu bếp đã xào mắm tôm với hành, tỏi, sả để làm dịu lại mùi - Ảnh:  Đầu bếp cung cấp

Nguyên liệu:

- Đậu hủ chiên: 4 miếng

- Thịt ba rọi : 400 gr

- Hành tím: 6 củ

- Tỏi: 10 tép

- Ngò rí: 3muỗng súp

- Ớt hiểm: 4 trái

- Riềng: 4 lát

- Nước cốt chanh: 1 muỗng súp

- Sả: 3 cây

- Thính gạo rang xay: 2 muỗng café

- Mắm tôm: 1 muỗng súp

- Bún tươi cọng nhỏ: 1 kg

- Rau thơm các loại: 200 gr

- Rau muống cọng: 50 gr

- Nước mắm: 1,5 muỗng súp

- Đường: 2 muỗng súp

Cách làm:

- Luộc chín thịt, cắt miếng vừa ăn.

- Phi hành, tỏi, sả bằm cho thơm, sau đó cho mắm tôm vào xào.

- Nướng sơ hoặc rang sơ trên chảo cho thơm hành, tỏi, ớt, ngò rí, riềng.  Cho tất cả vào cối giã nhuyễn.

- Pha vào hỗn hợp giã nhuyễn kể trên đường, nước cốt chanh, nước mắm, mắm tôm và thính gạo rang.

- Ăn bún kèm với thịt luộc, đậu hũ chiên, các loại rau sống và nước chấm mắm tôm.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.