Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ cà chua

01/01/2014 03:00 GMT+7

Phụ nữ mãn kinh ăn nhiều cà chua có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) nhận thấy một chế độ ăn giàu cà chua tác động tích cực lên hàm lượng hormone giúp điều hòa quá trình chuyển hóa chất béo và đường.

Trong cuộc khảo sát, các tình nguyện viên ăn các chế phẩm từ cà chua chứa ít nhất 25 milligram lycopene mỗi ngày.

Kết quả cho thấy những tình nguyện viên có chế độ ăn giàu cà chua, mức độ adiponectin - một loại hormone liên quan đến việc điều hòa lượng đường và chất béo trong máu - tăng 9%, góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Clinical Endocrinology and Metabolism.

Mai Duyên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.