Hàng trăm người ăn bánh mì Phượng bị ngộ độc: Chủ cơ sở gửi thư xin lỗi

Mạnh Cường
Mạnh Cường
21/09/2023 09:14 GMT+7

Sau vụ 144 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP.Hội An (Quảng Nam), chủ cơ sở đã viết thư xin lỗi.

Sáng 21.9, bà Trương Thị Phượng, chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (đường Phan Châu Trinh, P.Minh An, TP.Hội An, Quảng Nam), cho biết đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng sau sự cố nhiều người bị ngộ độc do ăn bánh mì tại tiệm của bà.

Bức thư xin lỗi đăng tải trên Fanpage tiệm bánh mì Phượng và trên trang Facebook cá nhân của bà Trương Thị Phượng.

Hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: Chủ cơ sở gửi thư xin lỗi

Mở đầu thư xin lỗi, chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng xin lỗi vì sự chậm trễ viết thư xin lỗi, đồng thời cho biết trong những ngày qua, sự cố ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và sinh hoạt cuộc sống của khách hàng.

Chủ bánh mì Phượng gửi thư xin lỗi sau sự cố hàng trăm người bị ngộ độc - Ảnh 1.

Ngành y tế Quảng Nam ghi nhận 144 người ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng

ROSE

Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng thừa nhận đây là sơ sót trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng. Hiện cơ sở đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh nguyên nhân cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục.

"Đại diện gia đình chúng tôi cũng đến thăm, động viên và xoa dịu nỗi đau mà quý khách hàng đã và đang điều trị tại các bệnh viện. Đồng thời, tiếp tục ghi nhận những phản ánh của quý khách hàng liên quan đến vụ việc này qua số điện thoại: 0905743773", thư xin lỗi có đoạn.

Bà Phượng mong được khách hàng chấp thuận lời xin lỗi và ủng hộ cơ sở có kinh nghiệm kinh doanh bánh mì 34 năm tại TP.Hội An.

Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng: 27 người vẫn đang nằm viện

Chủ cơ sở bánh mì Phượng cam kết, sau khi khắc phục hậu quả và được cơ quan chức năng cho phép mở cửa trở lại, cơ sở sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất, không làm khách hàng thất vọng.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 12.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Phượng ở TP.Hội An. Sau đó, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đến nay ghi nhận 144 người ngộ độc.

Qua kiểm tra, ngành chức năng xác định vào ngày 11.9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12.9, cơ sở này tiếp tục bán hơn 1.700 ổ bánh mì. Đáng chú ý, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh…

Bước đầu, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam nhận định thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là pa tê, thịt xíu (gồm thịt và nước), xíu mại và các loại rau chua.

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đang chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang. Đối với bệnh nhân, hiện còn 27 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.