TNO

Độc đáo ẩm thực cung đình với quán quânTop Chef Việt Nam

24/03/2015 00:05 GMT+7

Đầu bếp Võ Thành Nhân đã thuyết phục thành công ban giám khảo và trở thành đầu bếp chiến thắng ở thử thách “Ẩm thực cung đình” với 3 món ăn: Vịt lộng hông xôi, Canh bát nấm, Bánh trà sen yến.

Đầu bếp Võ Thành Nhân đã thuyết phục thành công ban giám khảo và trở thành đầu bếp chiến thắng ở thử thách “Ẩm thực cung đình” với 3 món ăn: Vịt lộng hông xôi, Canh bát nấm, Bánh trà sen yến.

>> Lộ diện Top 3 Đầu Bếp Đỉnh
>> Thúy Hạnh nền nã với tà áo dài tại đấu trường Đấu Bếp Đỉnh

 Độc đáo ẩm thực cung đình với Top Chef Việt Nam 1

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân một lần nữa chứng tỏ mình là đối thủ mạnh và hoàn toàn xứng đáng bước vào trận chung kết khi anh thuyết phục thành công ban giám khảo và trở thành đầu bếp chiến thắng ở thử thách “Ẩm thực cung đình” với 3 món ăn: Vịt lộng hông xôi, Canh bát nấm, Bánh trà sen yến.

1. Vịt lộng hông xôi

Độc đáo ẩm thực cung đình với Top Chef Việt Nam 2 

Nguyên liệu (dành cho 4 người):

- Ức vịt rút xương: 800 gram

-  Lòng vịt: 1 bộ

- Tiêu xanh: 100 gram

- Hành tím băm:80 gram

- Nếp ngỗng: 300 gram

- Nước cốt dừa: 1 lon

- Tai vị: 5 cánh

- Rượu mai quế lộ: 3 M muỗng canh

- Gừng đập dập: 100 gram

- Tỏi băm: 50 gram

- Nước dùng: 300 ml

- Lá dứa: 100 gram

Thực hiện:

- Ức vịt sơ chế với rượu mai quế lộ, trụng sơ với nước. Sau đó thoa gừng lên da, rửa sạch để ráo, băm thịt vịt và long vịt chung, cho tiêu xanh, tiêu xay, 3 muỗng cà phê đường 3, 2 muỗng cà phê bột thịt gà. Dùng màng bọc thực phẩm bó thịt vịt, đem hấp trong 40 phút. Khi vịt chin vừa tới cắt bỏ màng bọc, cho vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C

- Làm sốt: rang thơm tại vị, cho hành tỏi vào xào thơm, cho nước dùng, nước mắm 1 muỗng, đun lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại.

- Ngâm nếp với lá dứa xay nhuyễn, sau đó đem hấp 15 phút, rưới nước cốt dừa vào xôi, tiếp tục hong xôi, dung nước dung trong vị thấp rưới lên xôi và rưới một lần nước cốt dừa nữa.

- Dùng nóng kèm với sốt.

2. Bánh bát nấm

 Độc đáo ẩm thực cung đình với Top Chef Việt Nam 3

Nguyên liệu (dành cho cho 4 người):

- Xương heo: 500 gram

- Xương đùi gà: 300 gram

- Sò điệp: 100 gram

- Hành tây nướng: 2 củ

- Tôm thẻ bạc: 100 gram

- Nấm đông cô khô: 150 gram

- Nấm tuyết: 1 cái

- Nấm mèo đen: 80 gram

- Cá thác lác: 150 gram

- Nạc dăm: 100 gram

- Tôm sú: 200 gram

- Da heo phồng: 1 miếng nhỏ

- Cần tàu: 100 gram

- Hành tím: 60 gram

- Bí ngòi vàng: 1 trái

Thực hiện:

- Trụng xương heo, xương gà, sò điệp, rửa sạch với muối và rượu. Nấu nước dung với muối, hành tây nướng.

-  Nấm đông cô luộc với cần tàu, hành tím, xả thật sạch với nước vắt khô. Quết hỗn hợp cá thác lác và nước mắm 1 m café, đường 1,5 m café, tiêu ¼ muỗng café phết lên nấm, dung tôm đã luộc và lột vỏ gắn lên nấm đem hấp vừa chín 10 phút.

- Nêm canh với ít tiêu và muối, lọc sạch nước dùng cho nấm đông cô và các loại nấm, bí ngòi vàng vào nấu.

3. Bánh trà sen yến

Độc đáo ẩm thực cung đình với Top Chef Việt Nam 4 

Nguyên liệu (dành cho 4 người):

- Sen Huế: 500 gram

- Yến xào: 1 tổ

- Đường xay: 150 gram

- Đường phèn: 70 gram

- Dầu ăn

- Màu thục phẩm

- Bột làm bánh in

Thực hiện:

- Luộc sen với ít muối, sau đó vớt ra để nguội, xay với dầu ăn và đường cát làm bánh. Dùng chảo sên khô phần hạt sen

- Yến ngâm nước ấm cho nở đều, cho vào chén  thêm đường phèn hấp cách thủy trong 15 phút.

- Cho yến chung với sen tánn huyễn, tạo hình, dung bột làm bánh in thoa tay. Cho vào tủ lạnh.

 

Đặng Vũ
Ảnh: Khắc Dũng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.