Chia sẻ:
BẠN ĐỌC PHẢN HỒI - COMMENT(15)
Xếp theo số người thích
Lê Na - 12/25/2013
Mình không phải là người huế nhưng đã làm việc ở huế một thời gian không ngắn, mình thấy bạn nói ở Huế ít bán bánh bột lọc trần là hoàn toàn không đúng, hay là do bạn cứ viết đại vậy nên không để ý, nếu cần, mình có thể viết ra đây ít nhất 20 địa điểm bán bánh bột lọc trần mà mình biết ở Huế (với người Huế có thể họ còn biết nhiều chỗ hơn) để chứng minh cho bạn thấy! Không kể những người ngồi bán cái thau bánh lọc trần trong chợ thì các hàng quán vỉa hè cũng nhiều vô kể rồi. Không biết bạn có tìm hiểu không chứ ở Huế thậm chí còn có một quán chỉ chuyên bán bánh lọc trần, đường đi rất khó, ở chỗ xa trung tâm, vắng vẻ, nhà cũng lụp xụp mà ngày nào khách cũng đứng chờ mua không có cả chỗ ngồi, đủ hiểu ở Huế người ta chuộng bánh lọc trần thế nào rồi. Mình bổ sung thêm chút nữa là ở Huế người ta còn gói bánh lọc bằng lá dong, rất công phu, tỉ mỉ, cho nên mình thấy bạn nói vậy là chưa đúng, lần sau bạn nên tìm hiểu kĩ hơn chứ không nên nhìn qua qua rồi đưa ra nhận xét như vậy.
Nguyễn Thái Minh - 12/25/2013
Theo tôi, cả bánh lọc bọc lá chuối và bánh lọc trần đều xuất phát từ Huế. Tỷ lệ bánh lọc trần được bán ở Huế có khi còn nhiều hơn bánh bọc lá chuối. Các hình ảnh trong bài đều là bánh lọc trần ở Huế vì chỉ người Huế mới ăn ớt nhiều như vậy và chỉ người Huế mới quan tâm nhiều đến vấn đề thị giác khi trình bày món ăn. Loại bánh này có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ở Huế và tôi dám khẳng định rằng phóng viên CNNgo ăn bánh này ở Huế nơi có thể dễ dàng tìm thấy các quán bán bánh lọc này. Tôi cũng từng sống ở Đà Nẵng và Quảng Nam nhưng thấy bánh lọc không phổ biến ở 2 địa phương này và phần lớn nếu không muốn nói là tất cả các quán bán bánh lọc chủ quán đều là người Huế.  Thân mến,
Hải điếc - 12/25/2013
bánh lọc là huế cả, bài CNN là nói quán "nam giao" ở tp HCM, nam giao là tên Huế rặc... quán nam giao là quán ăn huế. không bít pv này căn cứ vào đâu mà bảo lọc trần là món ăn đà nẵng..
Do CHi Trung - 12/25/2013
Bài viết rất hấp dẫn. Nhưng không nên đưa thêm công đoạn làm bánh. Vì chưa được chính xác lắm. và cũng không đơn giản như thế
Nguyễn Thị Jade Lán - 12/25/2013
Tôi là người con của Xứ Huế nên bánh lọc này là chỉ có Xứ Huế mới gọi là đậm hương vị . Ở Huế có hai loại ẩm thực : ẩm thực Cung Đình và ẩm thực Dân giang( bánh lọc thuộc về ẩm thực dân giang ) . Các bạn nếu có dịp ghé Huế hãy ghe về đường HỒ Xuân Hương hoặc ở nàh hàng Biệt Phủ Thảo Nhi cũng rất ngon , đường Võ thị Sáu cũng rất tuyệt vời . hihihih . ở Huế mình rất thích ăn bánh : bèo , nậm, lọc. bánh it, ... Bún Hến..Bún Mắm nêm .. Các bạn nhớ ghé ăn nhé.. sẽ rất Huế đó !!
Bao Nguyen - 12/25/2013
Rất cảm ơn và trân trọng các bạn đã quan tâm đến món bánh "khó cưỡng" này. Vui vui. Bột lọc quả thật là có nguồn gốc từ Huế, trong bài viết không hề nói bánh bột lọc có nguồn gốc từ Quảng Nam, Đà Nẵng, chỉ nói là vùng này thường hay làm bánh bột lọc trần hơn mà thôi. Mình hay ra Huế nhưng hiếm khi tìm thấy món bột lọc trần, chủ yếu là bột lọc gói lá chuối. Mình ở Đà Nẵng đã hơn 30 năm nay, và cũng hơn 30 năm biết đến món bột lọc trần ở Đà Nẵng, và cũng ngần ấy năm mình tham gia làm bánh lọc trần với gia đình, bạn bè nên cách làm bánh thuộc nằm lòng. Hình ảnh những chiếc bánh lọc mà mình chụp đích thị là ở Đà Nẵng và do chính người Đà Nẵng làm đấy. Bánh này có bán ở nhiều nơi ở Đà Nẵng như: chợ Hàn, chợ Cồn, đường Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự... Ớt trang trí là loại ớt đỏ to, không cay như ớt hiểm nhỏ mà các bạn hình dung đâu đấy các bạn ạ! Có gì các bạn cứ tiếp tục thắc mắc nhé!!!!! Bảo Nguyên--
BaPhai - 12/25/2013
Tôi xin chia sẻ thêm. Ở Huế có cả 2 loại bánh bột lọc: không hoặc có gói là chuối. Loại bánh lọc không có lá chuối còn được gọi là "Bánh quà vặt hoặc bánh quà vạt". Ngoài ra bánh lọc trần này còn có 2 loại: một loại là nhụy (nhân) tôm thịt như bài áo nêu, loại khác là nhụy đậu xanh. Ở các hàng quán cố định thì chỉ bán bánh lọc lá chuối chứ không có bánh quà vạt. Nhưng với những người bán gánh, bán bưng thì khác. Những người bán gánh thì thường bán bánh lọc lá chuối (bán cả bánh nậm và bánh canh Nam Phổ- loại bánh canh sợi bột lọc ngắn và nạc tôm, thịt heo). Còn những người bán bưng thì bán bánh quà vặt, bánh bèo, ướt nhụy tôm chấy (tương tự như bánh cuốn), bánh ram ít, bánh nậm, v.v.
Bá Quang - 12/25/2013
Thôi đừng cố nữa Bảo Nguyên ơi, về nhà nấu cơm đi cho rồi :)))
do khoa - 12/25/2013
de nghi tac gia kiem tra lai thong tin. vi ca hai loai banh loc dieu xuat phat tu Hue.
NGUYEN TY - 12/25/2013
bai viet rat hay nhung minh nguoi viet bai nay co ngo nhan mot dieu . minh nghi ca hai loai nay ( tran va goi bang la ) deu co o Hue va noi tieng hon . Nhin hinh cung du chung minh do la ot va cach trang tri mot dia banh rat la Hue . hjhj
Chia sẻ qua:
GỬI PHẢN HỒI
 
 
Chia sẻ:
Nội dung:
Thanh Niên Online hoan nghênh ý kiến của bạn đọc. Các thảo luận sẽ được xem xét trước và có thể được lược trích khi đăng tải. Thanh Niên Online giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thanh Niên Online.
Nội dung không quá 1000 từ, viết bằng tiếng Việt có dấu.
TIN BÀI KHÁC
Xem bài theo ngày
7