TNO

Để chọn nấm ngon

18/02/2017 10:00 GMT+7

Tùy vào mỗi loại nấm khác nhau mà có cách chọn khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua nấm an toàn.

Tùy vào mỗi loại nấm khác nhau mà có cách chọn khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua nấm an toàn.

 
Nấm hương:
Nấm hương cần chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy những miếng nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.
Nấm rơm:
Đối với nấm rơm cần chọn loại có hình tròn, vẫn còn búp, không chọn loại đã nở to ra. Thường thì nấm rơm màu đen sẽ ngon hơn nấm rơm màu trắng. Trường hợp để nấm rơm trong thời gian dài thấy có mùi hơi mốc thì cho vào thau nước có pha sẵn ít muối và ngâm trong khoảng 15 phút, sau đó sẽ thấy nấm rơm không còn mùi hôi nữa.
Nấm mèo:
Còn có tên gọi khác là mộc nhĩ. Khi chọn mua nấm mèo nên chọn loại nấm có màu sẫm, không chọn loại mốc có màu trắng, cánh mộc nhĩ có độ dày, tai to.
Nấm bào ngư:
Loại này vừa giòn vừa dai nên rất ngon khi dùng chế biến thức ăn. Muốn mua nấm bào ngư ngon cần chọn loại thân to, bởi thực tế nấm bào ngư có thân to ăn rất dai và ngọt.
Nấm khô:
Nên lưu ý chọn loại chắc, không đứt gãy, màu sáng, không có vết mốc màu trắng.
Nấm tươi:
Nấm tươi dùng để ăn lẩu cần chọn loại có màu sắc tươi mới, có mùi thơm, tránh loại nấm có mùi hôi, đặc biệt có nhiều vết màu trắng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.