Xây dựng thương hiệu khoai tây Đà Lạt

26/06/2013 03:00 GMT+7

Ngày 25.6, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Lâm Đồng, cho biết UBND tỉnh vừa chỉ đạo đơn vị này phối hợp với Sở KH-CN Lâm Đồng khẩn trương xúc tiến việc xây dựng thương hiệu riêng cho khoai tây Đà Lạt.

Lý do, từ tháng 3.2012, Cục Sở hữu trí tuệ đã công nhận thương hiệu “rau Đà Lạt”, nhưng với khoai tây Đà Lạt thì chưa. Trong vài năm qua, vì hám lợi nên một số tiểu thương lấy khoai tây có nguồn gốc từ Trung Quốc giá chỉ từ 2.200 đồng/kg nhuộm đất đỏ để “biến” thành khoai tây Đà Lạt bán với giá từ 15.000 đồng/kg trở lên.

Việc làm này làm mất uy tín thương hiệu khoai tây Đà Lạt có chất lượng cao hơn hẳn khoai tây Trung Quốc.

Lâm Viên

>> Xây dựng thương hiệu “khoai tây Đà Lạt” để tránh bị làm giả
>> Khoai tây Trung Quốc tiếp tục "đội lốt" khoai tây Đà Lạt
>> Chiêu "hô biến" khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.