Chem chép đút lò dễ làm

14/10/2013 05:30 GMT+7

Vị béo đặc trưng của trứng gà “cặp kè” cùng bơ vàng. Mùi thơm của bơ, tỏi, mùi hương dịu dàng của các thảo dược phương tây. Tất cả kết vào nhau ăn ý với con chem chép ngọt ngào.

Xốt Hollandase vàng ươm rực rỡ, xốt Kilpatrich vàng nâu óng ánh, xốt bơ tỏi vàng thanh nhẹ nhàng. Sự hòa quyện tuyệt vời của một chút mặn mà từ thịt xông khói cộng với mùi hăng dễ chịu và vị cay của tương ớt trộn cùng Tabasco. Vị béo đặc trưng của trứng gà “cặp kè” cùng bơ vàng. Mùi thơm của bơ, tỏi, mùi hương dịu dàng của các thảo dược phương tây. Tất cả kết vào nhau ăn ý với con chem chép ngọt ngào.

>> Thanh tao sò điệp rau củ
>> Xanh mát mắt cơm chiên sò điệp

Đầu bếp Lê Minh Lâm của KS Rex hướng dẫn cách làm món ăn hấp dẫn này:

 Chem chép đút lò dễ làm
Chem chép đút lò đang là món ngon tháng 10, được giới thiệu tại khách sạn Rex (TP.HCM) - Ảnh: Đ.N

Nguyên liệu:

- Chem chép New Zealand: 6 con

- Muối hột: 100 gr

- Xốt Kilpatrich: hành tây: 100 gr, thịt xông khói: 5 gr; xốt Worcestershire, rượu brandy, tương ớt, tương cà, ớt lỏng Tabasco: mỗi loại ½ muỗng cà phê. Cắt nhỏ hành tây, xào với xốt Worcestershire cho mềm hành, sau đó cho thêm thịt xông khói, tiếp tục xào. Nêm một chút muối, tiêu vừa ăn. Thêm tương ớt, tương cà và cuối cùng là Tabasco vào chảo trước khi tắt bếp.

- Xốt Hollandase: trứng gà: 1 cái, bơ: 50 gr, rượu trắng: 100 ml. Đánh tất cả các thành phần cho bông lên. Nêm một chút muối, tiêu.

- Xốt bơ tỏi: bơ: 100 gr, tỏi bằm: 5 gr, một ít xạ hương và hương thảo đông cắt nhỏ, rượu trắng: 2 muỗng cà phê.

Cách làm:

- Trụng sơ chem chép trong nước dùng. Chan mỗi loại xốt lên 2 con chem chép, sau đó đem tất cả đút lò khoảng 4 phút.

- Trải muối hột ra đĩa để trang trí. Xếp chem chép lên trên. Dùng nóng.

Đoan Nhật

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.